เทศบาลตำบลสิดำเนินโครงการอาหารปลอดภัยเพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของผู้บริโภค ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๙ โดยอบรมให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการร้านอาหารและแผงลอย จำนวน ๑๗ ร้าน พร้อม ตรวจสอบความสะอาดปราศจากเชื้อแบคทีเรีย และมอบป้าย Clean Food Good Teste เพื่อเป็นสัญลักษณ์ แสดงถึงมาตรฐานความปลอดภัยของอาหาร และเพื่อให้สอดคลองกับแผนการดำเนินงาน ความปลอดภัยด้านอาหารของกระทรวงสาธารณสุข สำหรับใช้เป็นแนวทางปฎิบัติ ในการดำเนินการรับรองสถานประกอบการจำหน่ายอาหาร เพื่อนำไปสู่การมอบป้าย สัญลักษ์ “อาหารสะอาด รสชาติอร่อย Clean Food Good Test” และป้ายสัญลักษ์ อาหารปลอดภัย “Food Safety” และเป็นการพัฒนาระบบบริการงานอนามัยสิ่งแวดล้อม ใน อปท. (EHA : Environmental Health Accreditation)เป็นกลไกกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาระบบบริการอนามัยสิ่งแวดล้อมขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ด้วย